Giới thiệu về trường tiểu học Ea Lê

Trường tiểu học Ea Lê được thành lập vào tháng 11/1997, tiền thân là trường cấp 1,2 Ea Lê. Với sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường, sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, Phòng GDĐT Ea Súp và sự ủng hộ hết mình của phụ huynh học sinh, năm 2012 nhà trường đã được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Nhà trường có 02 điểm trường, điểm trường chính được xây dựng ngay trung tâm của xã, điểm lẻ cách trường chính 04 km ( thôn 14 ). Trong những năm qua, được sự quan tâm của UBND huyện Ea Súp, cơ sở vật chất nhà trường dần được trang bị theo hướng hiện đại: 18 phòng học kiên cố , 07 phòng học cấp 4, nhà trường có đầy đủ các phòng học chức năng, có 08 ti vi và 01 bảng tương tác phục vụ cho dạy và học. Thư viện nhà trường đạt thư viện chuẩn, hàng năm luôn được trang bị thêm sách, truyện…phục vụ cho dạy học tiết đọc thư viện, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đủ theo quy định. Trường có 39 CB,GV,NV, trong đó: có Hiệu trưởng và 02 Phó hiệu trưởng, 32 giáo viên ( có đủ GV chuyên), 04 nhân viên. Tính đến năm học 2021-2022, trường có 03 GV đạt GVDG cấp tỉnh, 22 GV đạt GVDG cấp huyện. Tỉ lệ CB,GV,NV nhà trường đạt trình độ Đại học là 92%. Giáo viên sử dụng tương đối thành thạo công nghệ thông tin vào dạy học cũng như quản lý hồ sơ.

Trường có chi bộ với 19 đảng viên, có tổ chức Công đoàn với 39 đoàn viên, chi đoàn thanh niên với 09 đoàn viên, Liên đội với 245 dội viên và 12 sao nhi đồng.

Học sinh của trường luôn được duy trì ổn định cả về số lượng lẫn chất lượng. Tỉ lệ hoàn thành chương trình lớp học luôn đạt trên 98%, không có học sinh bỏ học, khoảng cách xa nhất từ nhà đến trường của học sinh là 5km. Hầu hết điều kiện kinh tế gia đình của học sinh ổn định, tỉ lệ hộ nghèo 12%.

Nhà trường thực hiện dạy học theo chương trình phổ thông 2018 đối với khối 1,2; khối 3,4,5 dạy học theo mô hình Vnen. Trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày ở tất cả các lớp, triển khai dạy học Tiếng Anh theo hệ 10 năm khối 3,4,5 và làm quen Tiếng Anh đối với khối 1 và 2. Tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh, lồng ghép các hoạt động giáo dục: giáo dục ATGT, KNS, MTBĐ…

Tranh thủ sự quan tâm của các cấp, sự ủng hộ hết mình của phụ huynh học sinh, đặc biệt là sự quyết tâm, nỗ lực của CB,GV,NV và HS nhà trường quyết tâm phấn đấu đến năm 2025 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II.